Malta có lễ hội gì trong mùa hè này?

Đảo quốc Malta xinh đẹp có rất nhiều lễ hội trong năm mà du khách đã khá quen thuộc có thể kể đến như: Lễ hội pháo hoa Malta (cuối tháng 4), Lễ hội nghệ thuật quốc tế (cuối tháng 6 – giữa tháng 7), Lễ hội âm nhạc, Lễ hội thu hoạch (29/6), Lễ hội Santa Marija (15/8), Lễ hội Carnival… Và đặc biệt, trong mùa hè này, tại Malta còn diễn ra “Lễ hội rượu vang cổ điển Delicata” đầy sôi động.

Cách đây hơn 100 năm, một bác sĩ đa khoa tên là Eduardo Delicata đã bắt đầu theo đuổi niềm đam mê làm rượu vang. Trong hơn một thế kỷ, trải qua 04 thế hệ, gia đình Delicata vẫn nắm quyền điều hành và đưa nhà máy rượu phát triển thành công nhất Malta với hơn 100 giải thưởng quốc tế. Từng có lúc ngành chế biến rượu vang ở Malta lâm vào cảnh khó khăn, giảm sút. Chỉ trong 20 năm qua, nghề làm rượu vang ở Malta mới hồi sinh trở lại. Chính nhà máy rượu Delicata đã đi đầu trong sự chuyển biến đó. Họ đã khởi xướng một cam kết đổi mới với sản xuất rượu vang theo hướng hiện đại và nhanh chóng gặt hái được rất nhiều thành công, bao gồm nhiều huy chương vàng, bạc, đồng ở Bordeaux, Burgundy và London.

Hè năm 2019 này, Nhà máy rượu Delicata tiếp tục duy trì, tổ chức sự kiện lần thứ 18 – Lễ hội rượu vang cổ điển Delicata. Đây là một dịp để du khách gần xa và đặt biệt là những người ưa thích các loại rượu vang có cơ hội được thưởng thức những thức uống đặc trưng, chất lượng bậc nhất thế giới.

Có hơn 20 loại rượu vang để lấy mẫu như: Girgentina, Gellewza (làm từ dây leo già bản địa), rượu vang của cửa hàng DOK Malta Medina và DOK Gozo Victoria Heights, các dòng sản phẩm hàng đầu Gran Cavalier và Grand Vin de Hauteville, rượu Dolcino, Falcon, Casella Moscato… Cả ba loại rượu vang Pjazza Regina được làm lạnh và trộn với nhau gọi là SpritZZers.

Theo kế hoạch, sự kiện sẽ này sẽ  diễn ra tại Upper Barrakka Gardens ở Valletta, từ ngày 8 – 11/8/2019, từ thứ 5 đến chủ nhật, mỗi tối từ 7 giờ đến nửa đêm.

Khách được vào cổng miễn phí.  Để thử các loại rượu vang, khách phải trả một khoản phí €16 để đổi lấy một ví rượu chứa đầy 24 đồng tiền rượu và một ly lưu niệm. Ví rượu được bán tại địa điểm cho đến 11 giờ tối. Rượu được rót đến 11 giờ 30 tối. Tiền sẽ được giao cho người quản lý rượu tại các quầy hàng để nhận một ly rượu tiêu chuẩn 150ml được trưng bày trong ly lễ hội. Khách hàng quen được nhắc nhở thưởng thức có trách nhiệm và không bao giờ lái xe khi đã uống rượu.

Một bữa tiệc âm nhạc sẽ được tổ chức trong lễ hội, với sự tham gia của nhiều ban nhạc hàng đầu Malta như: Airport Impressions and The Crowns. Các món ăn truyền thống của Malta cũng sẽ được phục vụ tại các quầy nấu ăn trực tiếp. Lễ hội sẽ kết thúc vào lúc nửa đêm.

Một lưu ý nhỏ cho những khách muốn tiết kiệm thời gian xếp hàng để thu thập ví rượu và ly có thể đăng ký trả trước trực tuyến qua trang web – Delicata. Khi trả trước trực tuyến, một khoản đóng góp tự nguyện sẽ được dùng để hỗ trợ bảo tồn rùa biển đang bị đe dọa bởi Nature Trust Malta. Bất cứ ai quyên góp đều tự động có cơ hội giành được gấp đôi số chữ ký của nhà máy rượu và giành giải thưởng Gran Cavalier Syrah.

Lễ hội rượu vang cổ điển Delicata là nơi trưng bày các loại rượu vang tuyệt vời của Malta. Bầu không khí mê hoặc, khung cảnh ngoạn mục của địa điểm đẳng cấp thế giới là Grand Harbor và ba thành phố tràn ngập ánh sáng sẽ khiến bất kỳ ai ghé thăm thực sự đáng nhớ.

Top Ten IMM