5 lời khuyên cho việc lựa chọn đại lý tư vấn di cư Úc tốt nhất 

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi quyết định chuyển sang nước khác. Dù học tập, làm việc hay tìm kiếm nơi cư trú vĩnh viễn, nó đều kéo theo những rủi ro, thách thức nhất định đối với người di cư. Và đó là một thử thách không nhỏ nên bạn cần phải có những lời khuyên tốt nhất để đưa ra quyết định của mình. Vì nếu không, bạn sẽ khó tránh khỏi sai lầm, và rất dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Do đó, Top Ten IMM đã thu thập các mẹo về cách tìm di cư Úc tốt nhất để giúp bạn thực hiện nguyện vọng của mình mà không gặp rắc rối

5 lời khuyên cho việc lựa chọn đại lý tư vấn di cư tốt nhất

Nghiên cứu về các công ty tư vấn tốt nhất

Với việc sử dụng internet, bạn sẽ có thể kiểm tra trang web của cơ quan/công ty và địa chỉ của họ có xác thực hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra các trang Facebook hoặc Google+ của họ, đặc biệt là phần đánh giá hoặc lời chứng thực để xem xét năng lực cũng như các đánh giá từ khách hàng của họ.

Kiểm tra nếu các công ty được đăng ký

Tất cả các đại lý di cư ở Úc được yêu cầu phải đăng ký tại Cơ quan đăng ký đại lý di cư (MARA) nếu họ muốn cung cấp tư vấn, dịch vụ và hỗ trợ di chuyển.

MARA là một cơ quan quản lý ngành cho các đại lý tư vấn di cư Úc nhằm mục đích đảm bảo cho khách hàng các quyền lợi cơ bản trong luật di trú của Úc. Cơ quan này giám sát các đại lý về hành vi, chất lượng hỗ trợ nhập cư và xử lý khiếu nại một cách hiệu quả.

5 lời khuyên cho việc lựa chọn đại lý tư vấn di cư tốt nhất-1

Hỏi về các đại lý di trú kinh nghiệm có liên quan

Bạn nên kiểm tra kinh nghiệm của đại lý trong việc xử lý visa có liên quan và họ đã làm trong ngành được bao lâu. Với kinh nghiệm sâu rộng, họ hiểu biết nhiều hơn và quen thuộc với các vấn đề thông thường mà người nộp đơn gặp phải, do đó họ sẵn sàng đối phó với các tình huống phức tạp. Bạn có thể thực hiện nghiên cứu của mình bằng phương tiện truyền thông xã hội như Facebook hoặc Linkedin. Hoặc, bạn cũng có thể hỏi trực tiếp những người đã di cư đến Úc trước đó. Giao tiếp cởi mở và mức độ quan tâm từ công ty tư vấn

Là một người có kiến thức hạn chế về thị thực, việc bạn hỏi rất nhiều câu hỏi là điều bình thường. Do vậy, các công ty tư vấn sẽ lắng nghe yêu cầu của bạn và kế hoạch của bạn, và cung cấp cho bạn các khuyến nghị để đạt được kết quả tốt nhất. Đơn xin thị thực và quyết định có thể mất thời gian dựa trên loại thị thực và tài liệu. Sự hợp tác cởi mở giữa bạn và công ty tư vấn sẽ đóng một phần lớn cho việc hoàn thành hồ sơ một cách nhanh nhất. Bạn nên thoải mái trong việc đưa ra các đề xuất và đưa ra quyết định vì mục tiêu chính của các công ty tư vấn là đem lại các lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình.

5 lời khuyên cho việc lựa chọn đại lý tư vấn di cư tốt nhất -2

Cung cấp đánh giá trung thực

Như đã đề cập trước đó, chỉ những công ty, đại lý di cư đã đăng ký mới đủ điều kiện để cung cấp lời khuyên chuyên nghiệp. Nếu người đại diện hoặc ai đó khuyên bạn bắt đầu “vẽ” một bức tranh không tưởng về tương lai của bạn ở Úc, thì bạn nên cho rằng có gì đó “sai sai”. Nếu gặp các đại lý đưa ra một hợp đồng ràng buộc cũng là một dấu hiệu cần thận trọng vì bạn có toàn quyền tự do quyết định trong thời gian tới hạn.

Giải thích các khoản phí liên quan

Các đại lý luôn có một mức giá chính thức cho việc hoàn thành hồ sơ của bạn (phát sinh tùy theo hoàn cảnh). Do đó, họ sẽ xây dựng cấu trúc lệ phí dựa trên mức độ hồ sơ của bạn ra sao.

Chúng tôi hy vọng rằng các mẹo ở trên sẽ cung cấp hướng dẫn cho bạn trong việc chọn các tác nhân di chuyển. Nhưng hãy nhớ rằng đây chỉ là những mẹo và có rất nhiều tình huống có thể xảy ra mà bạn có thể phải đối mặt tiếp theo. Nên hãy tìm cho mình một đối tác đáng tin cậy để được hỗ trợ những dịch vụ cư trú tốt nhất.

Top Ten IMM